Top 7 những cuốn sách hay nên đọc trong đời càng sớm càng tốt

Dưới đây là những quyển sách hay nên đọc ít nhất một lần trong đời, chúng là tinh hoa văn hóa nhân loại, có giá trị vượt thời gian, là những cuốn sách mà bạn không thể bỏ lỡ nếu muốn thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Đây là phần tiếp theo trong danh sách những cuốn sách hay nhất mọi thời đại, nếu bạn chưa đọc phần trước đó thì hãy qua bài viết này để đừng bỏ lỡ nhé.

“The reading of all good books is like a conversation with the finest minds of past centuries” – Rene Descartes – “Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua.”

Top 7 những cuốn sách hay nên đọc trong đời.

Vì sao đây lại là những tựa sách hay mà chúng ta nên đọc trong cuộc đời mỗi người? Mình sẽ lý giải ngay dưới đây thôi, nhưng thực sự thì đây là danh sách những cuốn sách tuyệt vời dành cho bạn, hãy đọc đến cuối cùng để đừng bỏ lỡ bất kỳ một cuốn nào nhé.

1. Người giàu có nhất thành Babylon – George S. Clason

những cuốn sách hay nên đọc trong đời

Một cuốn sách rất hay và ý nghĩa bàn về cách buôn bán, kiếm tiền và tiết kiệm của người dân thời xa xưa thành Babylon. Đến đây thì bạn sẽ nghĩ rằng đã là thời xa xưa thì liệu rằng có còn phù hợp với ngày nay?

Hoàn toàn có nhé, những cách thức, nguyên tắc làm giàu được trình bày trong tác phẩm vẫn rất hữu ích đối với giới kinh doanh và buôn bán ngày nay.

Nếu như bạn đã hay đang bước chân vào thế giới kinh doanh hay đơn giản là bạn nào muốn học cách kiếm tiền và tiết kiệm tiền thì bạn không thể bỏ qua một cuốn sách mang đầy giá trị như thế này được.

Tác giả đưa ra những cách tiết kiệm tiền, thu chi và ý chí làm việc bền bỉ, yêu công việc cũng những ý chí làm giàu mạnh mẽ thông qua những câu chuyện đầy thú vị về thành Babylon cổ đại.

Qua đó bạn học được những bài học đắt giá, nếu bạn hiểu sâu và áp dụng tốt những phương pháp ấy thì chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Nôi dung sách được đánh giá là rất hay và bổ ích với lối kể truyện rất mộc mạc, hấp dẫn, hoàn toàn dễ hiểu, dể nhớ. Cuốn sách tuy không dày nhưng những bài học mà nó mang lại là quá đủ cho tất cả chúng ta.

Đây là cuốn sách nên đọc trong đời của mỗi con người.

2. Đi tìm lẽ sống – Viktor Emil Frankl

sách hay nên đọc trong đời

Một cuốn tự truyện của chính tác giả – một tù nhân tái hiện lại quá khứ kinh hoàng ở trại tập trung của phát xít Đức. Và câu chuyện về cuộc hành trình “đi tìm lẽ sống” của chính tác giả sau bao đau đớn chịu đựng sự chà đạp trong các lò hơi ngạt và các cuộc hành xác dã man của bọn phát xít, ước vọng sống mạnh mẽ luôn trào dâng trong tác giả.

Chỉ cần còn một tia hy vọng thì dù yếu ớt cũng nhất định không được bỏ qua.

Với tư cách là một bác sỹ khoa tâm lý thần kinh, ông đã đưa ra những liệu pháp trong cuốn sách của mình cho những ai còn lâm vào hoàn cảnh bế tắc, tuyệt vọng, đang hoang mang, mất niềm tin vào cuộc sống sẽ tìm được đúng hướng và mục đích sống.  “Người nào có lý do để sống thì có thể tồn tại qua mọi nghịch cảnh”

Bạn sẽ được mở rộng tầm mắt cũng như chứng kiến những cảnh ngục tù dã man của bọn phát xít cùng ý chí, hy vọng về một cuộc sống tự do mãnh liệt của tác giả.

Sau khi đọc tác phẩm có thể bạn sẽ cảm thấy mình thật may mắn và những khó khăn trong cuộc sống của bạn chưa đáng là gì cả, giúp bạn phấn đấu vượt lên trên mọi nghịch cảnh.

Chính vì thế mà nó nằm trong top những cuốn sách hay nên đọc trong đời, bạn hãy thử cảm nhận.

3.  Chuyện con mèo dạy hải âu bay – Luis Sepúlveda

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Tuy là một câu chuyện giản dị, nhẹ nhàng, ấm áp nhưng ẩn sâu bên trong là những bài học bổ ích, những triết lý sống sâu sắc xứng đáng thuộc top những cuốn sách hay nên đọc trong đời.

Tác phẩm hấp dẫn người đọc không chỉ bởi thông điệp ý nghĩa nhân văn, thái độ nâng niu trân trọng của tác giả đối với thế giới loài vật, thái độ yêu môi trường mà còn bởi ngôn từ sử dụng gần gũi, cá tính.

Qua câu chuyện tác giả đã lên án ý thức của con người, đã và đang gây ô nhiễm môi trường, hủy hoại môi trường sống của những loài động vật và cả của chính loài người chúng ta.

Sự đáng yêu của chú mèo mun mập ú Zorba trong vai trò trách nhiệm với chú hải âu xinh xắn là bài học về lời hứa, sự tận tâm và tầm quan trọng của việc giữ lời hứa.

Là tình mẫu tử thiêng liêng, cao quý của hải âu mẹ. Là tình gắn kết yêu thương gần gũi đến lạ kỳ giữa những người xa lạ. Và còn là sự tự tin, lòng quyết tâm, tinh thần quả cảm.

“Chẳng có gì là không thể thay đổi, chỉ cần chúng ta thật sự cố gắng bằng tất cả trái tim”

“Chỉ những kẻ thực sự dám mới có thể bay”

4. Hành trình về phương đông – Dr. Blair T. Spalding

Một tác phẩm mang đến cho ta những hiểu biết về thế giới tâm linh, nhưng không hề mang màu sắc mê tín hay cố gắng truyền giáo. Tác giả lý giải thế giới tâm linh một cách khoa học, hướng con người đến một cuộc sống tốt đẹp.

Nếu bạn có thắc mắc liệu ma quỷ, thần thánh, cõi vô hình có thực sự tồn tại hay không thì hãy đọc cuốn sách này để thấu hiểu và đưa ra quan điểm của riêng bạn.

Tác phẩm được đánh giá là kỳ bí, lý thú, ấn tượng, sâu sắc giúp bạn hiểu hơn về Phật pháp và những điều ẩn chứa trong nó, mang đến cho chúng ta một cuộc sống tươi đẹp hơn, lành mạnh và lương thiện hơn.

Thuộc list những cuốn sách hay nên đọc trong đời rất đáng có mặt trên tủ sách của bạn.

5. Nhà giả kim – Paulo Coelho

sách hay nên đọc trong đời

Với nội dung vô cùng cuốn hút, vừa là câu chuyện phiêu lưu xoay quanh chàng trai có tên là Santigo, vừa là triết lý cuộc sống nhân sinh sâu sắc khiến bạn sau khi đã đọc xong mà vẫn muốn đọc thêm lần nữa.

Nội dung truyền cảm hứng cho người đọc sức mạnh để theo đuổi ước mơ của mình, dám đi, dám thực hiện thông qua cuộc phiêu lưu của anh chàng chăn cừu người Tây Ban Nha, trải qua nhiều vùng đất khác nhau với đầy rẫy những khó khăn thử thách dám đi theo ước mơ, tiếng gọi của trái tim để tìm kho báu nơi Kim tự tháp xa xôi, hiểm trở.

Cuốn sách không chỉ dành cho những ai đang hoang mang, không tìm thấy phương hướng cho cuộc đời mình, đặc biệt là những bạn trẻ đang đứng trước ngã rẽ của cuộc đời với động lực hãy can đảm theo đuổi, thực hiện ước mơ của mình.

Mà còn dành cho tất cả chúng ta, nó là hành trang cần thiết trong cuộc sống của mỗi người.

Quả không sai khi tác phẩm được đánh giá là một cuốn trong số những cuốn sách hay nhất mọi thời đại, là một trong những cuốn sách hay nên đọc trong đời, đã làm rung động hàng triệu tâm hồn và nó có thể làm thay đổi cuộc đời của người đọc.

Có thể bạn sẽ tiếc nuối khi không đọc cuốn sách này sớm hơn. Nhưng bạn sẽ không phải hối hận vì mình đã đọc nó.

6. Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống – Werner Tiki Küstenmacher

Một cuốn sách hữu ích không thể thiếu trong danh sách những cuốn sách hay nên đọc trong đời, khi mà tác giả đã đưa ra những bí quyết, những biện pháp thực tế cho việc sắp xếp lại sự hỗn độn trong cuộc sống của bạn, để đơn giản hóa nó, để đưa bạn đến với bến bờ hạnh phúc và sự viên mãn.

Không ai có thể mang đến ý nghĩa cuộc sống bằng chính bản thân bạn.

Ngôn từ rất dễ hiểu, mỗi chương lại dẫn dắt ta vào thế giới trong giấc mơ đơn giản hóa, cho ta những tưởng tượng thú vị, cảm giác chân thật giống như mình đang thực sự trải nghiệm thực tế với kim tự tháp của đời mình vậy.

Để rồi tác giả khéo léo đưa ra những bí quyết, con đường đơn giản hóa để ta vận dụng và biến giấc mơ của ta thành hiện thực. Làm theo “con đường đơn giản hóa” mà cuốn sách đưa ra, biết đâu bạn lại tìm được vận mệnh và ý nghĩa của cuộc đời mình.

7. Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

sách hay nên đọc trong đời

Tác phẩm được độc giả vô cùng yêu thích đánh giá là một trong những cuốn sách hay nên đọc trong cuộc đời mỗi con người, tác giả đã thức tỉnh hàng triệu con người trên thế giới, trong đó có tôi. Bạn hãy đọc để cảm nhận, để thức tỉnh, để tìm ra chính mình và không lãng phí cuộc đời mình thêm một phút nào nữa.

Cuốn sách chỉ ra cách nhìn mới về cuộc sống này, giải đáp những khúc mắc trong cuộc sống mỗi con người, định hướng con người đến một cuộc sống đáng quý hơn, giúp bạn nhận ra những giá trị thực sự bên trong bạn. Đưa bạn đến những căn nguyên, gốc rễ để giải quyết vấn đề một cách triệt để chứ không phải chỉ là những phương pháp tạm thời.

Hãy tự tặng cho bản thân những điều tốt đẹp, mà việc đầu tiên bây giờ chính là đọc siêu phẩm này, rất có thể sau khi đọc xong bạn sẽ muốn gửi tặng cuốn sách này đến những người thân trong gia đình để mong họ cũng giống như bạn, sống thật với chính con người tốt đẹp của mình và được hạnh phúc.

Lời kết

Sau khi bạn đã đọc xong cuốn nào đó trong những cuốn sách hay nên đọc trong đời này thì nếu có thể hãy quay lại đây để ghi lại cảm nhận của bạn nhé, để chúng ta có thể góp phần phát triển văn hóa đọc sách của các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Có quá nhiều sách hay, chúng ta nhất định phải đọc khi còn trẻ và liệu bạn đã biết Lợi ích của việc đọc sách chưa?

Tư vấn mua sắm

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top