Mời bạn xem ngay siêu phẩm những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Khai sáng cuộc sống của bạn ngay từ hôm nay bằng những cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Tinh hoa văn hóa nhân loại đã được kết tinh thành công trong những cuốn sách vô cùng giá trị này.

Đây là những cuốn sách đi cùng năm tháng, vậy liệu nó có đi cùng bạn trong chặng đường sắp tới?

Đọc đi, còn chần chừ gì nữa, nếu bạn là người mê đọc sách thì chắc chắn bạn sẽ biết được sách mang lại rất nhiều lợi ích như thế nào, còn trong trường hợp bạn ít khi đọc sách thì hãy qua bài viết: Lợi ích của việc đọc sách, thiên đường là đây chứ đâu xa xôi của mình để xem xem sách mang lại gì cho chúng ta nhé. Thành công trong cuộc sống? Giàu có về tinh thần thậm chí cả vật chất?  Cuộc đời của bạn sẽ thay đổi nhờ sách nếu bạn biết vận dụng hết khả năng của nó.

Dưới đây là một phần trong top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc nó ít nhất một lần trong đời.

1. Đắc nhân tâm

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

“Đắc nhân tâm – How to win friends and influence people của Dale Carnegie là cuốn sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại.

Tác phẩm đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia.”

Nghệ thuật đỉnh cao trong ứng xử giao tiếp, làm thế nào để có thể thu phục được lòng người? Một khi đã đạt được những điều này, bạn sẽ có được cả thế giới trong tay.

“Tác phẩm được đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất, có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.” Một cuốn sách vượt thời gian đáng để bạn cầm trên tay, đọc nó, suy ngẫm và vận dụng nó.

Biết đâu hàng rào những mâu thuẫn trong giao tiếp (với người thân, đồng nghiệp, bạn bè hay cấp trên…) hoặc những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ được gỡ bỏ.

2. Đánh thức còn người phi thường trong bạn

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Một tác phẩm của Tony Robbins được xem như là cuốn sổ tay mà chúng ta có thể sử dụng bất cứ khi nào cuộc sống có khó khăn hay thử thách đặt ra.

Đây cũng được xem là tác phẩm thuộc list những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Tiếng gọi lay tỉnh, đánh thức phần con người có lòng nhiệt huyết, có tài năng, có sức mạnh phi thường trong con người bạn, giúp bạn khai thác hiệu quả nguồn sức mạnh sẵn có ấy.

Ông chia sẻ với bạn đọc 3 nguyên tắc cũng như 3 bước cơ bản để có thể áp dụng ngay cho việc thay đổi cuộc đời mình. Cùng với đó là sự tập trung làm chủ 5 khía cạnh trong cuộc sống mà ông cho là có ảnh hưởng đến chúng ta nhiều nhất.

Cuốn sách dành cho những ai muốn thay đổi bản thân nhưng chưa thực sự biết bắt đầu từ đâu, câu trả lời của bạn sẽ nằm trong cuốn sách này.

3. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

những cuốn sách hay nên đọc

Tác giả: Trác Nhã

“Trong xã hôi thông tin hiện đại, sự im lặng không còn là vàng nữa, nếu không biết cách giao tiếp thì dù là vàng cũng bị chôn vùi.

Trong cuộc đời một con người,từ xin việc đến thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân, từ tiếp thị cho đến đàm phán, từ xã giao đến làm việc.. không thể không cần đến kỹ năng và khả năng giao tiếp.

Khéo ăn nói thì đi đâu làm gì cũng gặp thuận lợi. Không khéo ăn nói, bốn bề đều là trở ngại khó khăn.”

Bởi vậy cuốn sách này là bậc thầy trong việc đưa ra những kĩ năng và phương pháp giao tiếp rất thực dụng: dũng cảm mở lời, dám nói chuyện; kỹ năng ứng xử trước những hoàn cảnh và đối tượng khác nhau; nói năng khéo léo trong những tình huống khó xử.

“Khéo ăn nói” như thế nào, bằng cách nào để chúng ta “có được thiên hạ” một cách dễ dàng?

4. Đọc vị bất kì ai

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Tác giả: David J.Lieberman

“Đã bao giờ bạn ước mình có thể thâm nhập vào đầu óc người khác để biết họ đang nghĩ gì? Giờ đây, bạn có thể làm được điều này bằng cách sử dụng phương pháp phân tích tâm lý cao cấp”

Đọc vị bất kỳ ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng

Bạn muốn biết liệu đối phương có thực sự quan tâm đến bạn; ai đó đang che giấu bạn điều gì; câu chuyện mà bạn được nghe, thậm chí được chứng kiến liệu có thực là như vậy?

Bạn hoàn toàn có thể giành thế chủ động trước những đối thủ của bạn, điều khiển mọi cuộc chơi. Cuốn sách sẽ chỉ dẫn cho bạn cách thức khám phá điều mà người khác suy nghĩ hay cảm nhận trong những trường hợp thực tế.

5. Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

những cuốn sách nên đọc

Tác giả: Sara Imas

Đây là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại, cuốn sách rất đáng để học hỏi về cách nuôi dạy con cái của bà mẹ Do Thái đã một tay giáo dục những đứa con của mình thành triệu phú.

Bà cho rằng: “Người nào nuông chiều con cái, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con. Mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu”

Vậy yêu con bằng cách tàn nhẫn là như thế nào? Nếu có điều kiện, mọi người nên đọc được cuốn sách này để có thể nhìn lại và thay đổi chính bản thân mỗi chúng ta, thay đổi cả những người xung quanh bạn, để hiểu được phần nào dân tộc Do Thái lại có một trí tuệ xuất sắc như vậy. Câu trả lời nằm ngay trong những trang sách giá trị này.

6. Quẳng gánh lo đi và vui sống

Tác phẩm thứ 2 của Dale Carnegie trong danh sách những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Tựa đề cuốn sách đã nói lên tất cả những gì mà nó muốn phản ánh. Đây cũng là một trong những cuốn sách hay nên đọc. Cuộc sống chẳng bao giờ là suôn sẻ, luôn có những lo âu, phiền muộn, căng thẳng, bế tắc, chuyện gia đình, công việc, chuyện tiền bạc, học hành…

Tác phẩm sẽ mang đến cho người đọc những cách thức giải quyết để đối mặt với những vấn đề áp lực trong cuộc sống, được minh chứng qua những nhân vật nổi tiếng.

Mặc dù những lo lắng, suy nghĩ tiêu cực là khó có thể vứt bỏ ngay lập tức nhưng với những cách thức nào đó, chúng ta hoàn toàn có thể loại bỏ bớt nó đi để tâm hồn có thể được thảnh thơi, lạc quan vui sống hơn.

Làm thế nào để tâm chí không còn chỗ cho sự lo lắng, suy nghĩ và hành động một cách vui vẻ, lạc quan, yêu đời? Làm thế nào để không bị tổn thương vì những lời nói chỉ trích?…. Tất cả sẽ được hé mở trong từng nội dung của quyển sách.

7. Tư duy nhanh và chậm

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Tác giả: Daniel Kehlmann

Tác phẩm đạt được vô số giả thưởng danh giá, được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người.

Ngôn từ vô cùng dễ hiểu, vui nhộn và hấp dẫn; tác giả đã đưa ra và lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của con người: hệ thống 1 còn gọi là cơ chế nghĩ nhanh, hệ thống 2 gọi là cơ chế nghĩ chậm.

Bạn tư duy theo hướng đánh giá mọi vật một cách nhanh chóng bằng cảm tính, quyết định dựa theo cảm xúc hay suy nghĩ thấu đáo, tư duy một cách cẩn thận, hợp lý, logic về một vấn đề.

Và phần lớn chúng ta thường đi đến quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là nghĩ chậm. Cuốn sách phần nhiều sẽ chỉ ra những sai lầm trong cách tư duy theo hệ thống 1.

“Kahneman chứng minh rằng chúng ta tệ hơn những gì chúng ta tưởng: đó là chúng ta không biết những gì chúng ta không biết”

Lời kết

Trên đây là một phần trong Top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại, những cuốn sách hay nên đọc mà bạn không thể bỏ lỡ, nếu đã chiến đấu hết những cuốn sách trên thì mời bạn đọc sẽ đến với những cuốn sách trong phần tiếp theo Những cuốn sách hay nên đọc trong đời mà bạn không thể bỏ lỡ.

Tư vấn mua sắm

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top