Top 7 những cuốn sách hay về kinh doanh nên “gối đầu giường”

Để phục vụ cho bất kỳ công việc kinh doanh nào của bạn, bạn không thể bỏ qua danh sách những cuốn sách hay về kinh doanh dưới đây được. Có thể nói nó là những cuốn sách “gối đầu giường” cũng như luôn có mặt trên bàn làm việc của giới doanh nhân. Đây sẽ là phần nguyên liệu vô cùng quan trọng làm nên chiếc chìa khóa thành công của bạn. Vậy chúng là những siêu phẩm nào đây, hãy cùng mình xem nhé.

List những cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc

1. Người giàu có nhất thành Babylon – George S. Clason

những cuốn sách hay nên đọc trong đời

Nội dung sách hay, bổ ích được viết theo giọng văn kể chuyện nên rất dễ nhớ, dễ hiểu. Những bài học đắt giá về cách sử dụng và tiết kiệm đồng tiền, cùng với những quy luật làm giàu bất biến.

Dù bạn là người đã, đang hay sẽ kinh doanh, buôn bán thì cũng không thể bỏ lỡ một trong những cuốn sách hay về kinh doanh đầy giá trị này được, nó sẽ chỉ cho bạn cách quản lý đồng tiền hiệu quả, đưa bạn chiếc chìa khóa và dẫn đường chỉ lối bạn đến nơi có cánh cửa của sự giàu có, thịnh vượng, bền vững.

Công việc của bạn là nghiên cứu kỹ và vận dụng tốt những bài học trong sách đưa ra để lấy chìa khóa đó một cách dễ dàng và đi theo đúng hướng đến con đường thành công. Bạn sẽ biết đầu tư đồng tiền đúng cách, với số vốn bỏ ra ít mà lợi ích mang về thì không phải là một con số nhỏ. Với giá cả cuốn sách không thể nào rẻ hơn mà giá trị nó mang lại là khổng lồ thì chẳng có lý do gì mà bạn không có nó trên tủ sách của bạn.

2. Khởi nghiệp bán lẻ – Trần Thanh Phong

sách về kinh doanh

Không thể nằm ngoài top những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nên “gối đầu giường”. Sách được viết bởi một doanh nhân với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ, từng mở hơn 65 cửa hàng thời trang trên toàn quốc sẽ cho bạn có một cái nhìn sâu sắc về con đường này.

Đó là bài học trên những chặng đường mà tác giả đã trải qua để từ đó bạn có một cái nhìn chân thực và có được những kinh nghiệm quý báu của tác giả, hạn chế được cho mình những rủi ro trong quá trình khởi nghiệp. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh bán lẻ thì quả thực là “đúng sách, đúng thời điểm” luôn rồi.

Cách truyền tải của anh rất thực tế, hữu dụng, dễ hiểu.

Trong từng phần, từng chương của cuốn sách, tác giả viết rất cụ thể, chi tiết về cách gợi ý tìm ý tưởng kinh doanh, kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng hợp lý, thiết kế bày biện, trang trí một cửa hàng thu hút khách, công việc khai trương cửa hàng, đến các chương trình khuyến mãi, tận dụng sự phát triển của mạng xã hội để mang đến lợi ích cho khách hàng bằng cái tâm chứ không tập trung chạy quảng cáo.

Và cuối cùng là khâu mở rộng hệ thống.

Đọc sách là bước đi đầu tiên trong chặng đường khởi nghiệp sắp tới của bạn.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Những cuốn sách nên đọc để thay đổi cuộc đời để thành công

3. Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

sách hay về kinh doanh

Trong việc kinh doanh buôn bán, mỗi quyết định đầu tư phải được suy nghĩ tính toán thật chu đáo, kỹ lưỡng để tránh việc thiệt hại, mất mát nhất có thể.

Đó là điều vô cùng quan trọng trong giới kinh doanh, bởi chẳng ai muốn mình bị thua lỗ, thiệt hại. Nhưng liệu mỗi quyết định của bạn đã được tính toán thật kỹ chưa, quyết định sắp tới của bạn có đúng đắn không.

Bạn tư duy, nhìn nhận sự việc theo hướng nhanh chóng, bằng cảm quan hay tư duy một cách cẩn thận, logic, hợp lý?

Sách chỉ ra hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của chúng ta, hệ thống một hay còn gọi là cơ chế nghĩ nhanh, rập khuôn, cảm tính, tiềm thức, đây là hệ thống thường xuyên được sử dụng hơn cả.

Hệ thống hai là cơ chế nghĩ chậm, đòi hỏi ít nỗ lực, dùng logic, có tính toán nhưng lại ít được sử dụng.

Hệ thống tư duy nhanh liên tục được diễn ra hàng ngày giúp chúng ta thu nhận được nhiều thông tin hữu ích nhưng lại dễ mắc phải những sai lầm từ nhỏ nhặt đến nghiêm trọng.

Từ nội dung sách bạn sẽ biết cách vận dụng hai hệ thống tư duy một cách linh hoạt và hiệu quả hơn cho công việc kinh doanh của mình.

4. Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi, Tahl Raz

những cuốn sách hay về kinh doanh

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, việc tạo dựng một mạng lưới quan hệ tốt là điều quan trọng, bởi nó mang đến nhiều lợi ích cho chúng ta, bạn không thể chỉ có một mình mà có thể bước đi trên con đường thành công được.

Tạo dựng những mối quan hệ cần thiết, giữ gìn, duy trì và phát triển nó là những gì mà cuốn sách hay về kinh doanh này đề cập tới.  Đây là một cuốn sách cũng rất đáng đọc về cách cư xử, sự kết nối giữa người với người.

Việc xây dựng cho mình những mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn một cách dễ dàng hơn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm, bài học từ những người mà bạn kết giao, khiến bạn vững vàng bước đi nhanh hơn trên con đường thành công.

Đặc biệt trong sự nghiệp kinh doanh của mình, mạng lưới quan hệ tốt lại càng quan trọng, vì thế bạn phải tạo dựng cho mình những bước đột phá trong các mối quan hệ, đương nhiên nó phải dựa trên sự chân thành thì mới lâu dài và bền vững được.

Nếu có thể, bạn cũng nên đọc cuốn sách này để trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng giao tiếp thành công. Có thể nói nó cũng là một cuốn sách về kinh doanh đáng đọc.

5. Payback time – Ngày đòi nợ – Phil Town

sách hay về kinh doanh

Cuốn sách hướng dẫn từng bước không chỉ cho những người đầu tư chuyên nghiệp mà thậm chí cả những người đầu tư nghiệp dư hay mới bắt đầu tham gia về cách nghiên cứu các công ty và cổ phiếu một cách chi tiết nhất. Tác phẩm ông viết rất dễ hiểu mà mọi đối tượng tham gia đầu tư đều có thể đọc được.

Ngoài ra quyển sách còn hướng dẫn sử dụng các công cụ tính toán miễn phí giá trị doanh nghiệp trên internet, chỉ cho ta những cách đầu tư khôn ngoan mà những nhà đầu tư lớn trên thị trường chứng khoán thế giới đã thành công như Warren Buffett, Benjamin Graham, Phil Town…

Nếu bạn muốn tham gia thị trường chứng khoán theo hình thức đầu tư bền vững lâu dài chứ không phải “cưỡi ngựa xem hoa” thì nên đọc cuốn sách này.

Các chiến lược và các kỹ năng phân tích chứng khoán rất dễ hiểu và có thể áp dụng đại trà với các nhà đầu tư cá nhân. Nếu bạn là người mới tìm hiểu thị trường chứng khoán và không biết mình nên bắt đầu từ đâu thì cuốn sách này là dành cho bạn. Nó là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nên đọc.

6. Think & grow rich – Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

sách kinh doanh

Là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại, tác phẩm đã làm nên tên tuổi của tác giả, ông được tôn vinh bằng danh hiệu “người tạo ra những nhà triệu phú”.

Nội dung sách cũng dễ hiểu và dễ tiếp thu có thể áp dụng với bất kỳ người bình thường nào, trong bất kỳ lĩnh vực nào. Bằng việc đọc và áp dụng những đơn giản, cô đọng này vào đời sống của mỗi cá nhân, đã có hàng ngàn người trên thế giới trở thành triệu phú và thành công bền vững.

Cuốn sách được viết từ vô số những câu chuyện có thật, tác phẩm có một sức lay động và sức thuyết phục lớn. Các bí quyết thành công được để cập trong cuốn sách này có thể được đúc kết ngắn gọn: tất cả đều bắt nguồn từ cách nghĩ.

Do đó bạn này không chỉ thay đổi điều bạn nghĩ mà còn thay đổi cả cách nghĩ của bạn, không chỉ dừng lại ở việc chỉ ra cho bạn thấy phải làm gì mà còn vạch cho bạn biết phải làm điều đó như thế nào để đạt được khát vọng của mình.

Bạn sẽ là những nhà triệu phú tiếp theo chứ?

7. Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế – Inamori Kazuo

những cuốn sách hay về kinh doanh

Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ tìm hiểu cùng lúc: triết lý kinh doanh của một nhà kinh doanh tài ba hàng đầu Nhật Bản hiện đại – Inamori Kazuo và tư tưởng làm người mẫu mực của một võ sĩ Samurai chân chính bậc nhất nước Nhật thời Minh Trị Duy Tân.

Lý do mình đưa vào list những cuốn sách hay về kinh doanh?

Hẳn bạn cũng biết đến cường quốc Nhật Bản, một đất nước vẫn luôn phát triển lớn mạnh kể cả sau những tai họa khủng khiếp nhất. Điều quan trọng quyết định ở đây chính là yếu tố con người, ý chí, tinh thần và ý thức của họ làm nên tất cả. Vậy còn chúng ta thì sao?

Nội dung bàn về kinh doanh và kiến quốc thể hiện những mặt nổi và mặt chìm trên thương trường khốc liệt có kẻ thắng người thua, kẻ mạnh người yếu.

Bạn đọc sẽ vô cùng ngưỡng mộ nhân cách và con người chính trực của ngài Inamori Kazuo trong suốt bao nhiêu năm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Đó là một doanh nhân thành đạt với nhân cách vĩ đại.

Bạn sẽ học hỏi được nhiều triết lý sâu sắc về thế giới kinh doanh qua cuốn sách này. Không chỉ những nhà lãnh đạo, những người quản lý hay chủ doanh nghiệp mà tất cả những ai đã đang hay có ý định kinh doanh cũng nên đọc quyển sách này.

Lời kết

Trên đây là phần đầu của danh sách những cuốn sách hay về kinh doanh, tuy nhiên sách hay còn rất nhiều, phần thứ hai của danh sách tại đây. Càng đọc nhiều, vận dụng tốt bạn sẽ càng đi được nhiều, càng tiến được xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công.

Đừng quên để lại bình luận dưới bài viết này khi sau bạn đọc xong cuốn sách nào đó nhé, hãy ghi lại cảm nhận của bản thân mình, các doanh nhân thành đạt trong tương lai.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top