Bạn đã biết những cuốn sách nên đọc này chưa. Nếu chưa thì thật đáng tiếc.

Những cuốn sách nên đọc ít nhất trong cuộc đời đối với mỗi chúng ta là gì, chúng mang đến giá trị tuyệt vời gì cho chúng ta, tại sao ta nên đọc chúng. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Đây là một phần trong danh sách những cuốn sách hay nên đọc để thay đổi cuộc đời, để thành công được bạn đọc vô cùng yêu mến.

Dù bạn có bận rộn thế nào đi chăng nữa, mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng 30 đến 50 phút cho việc đọc sách, nó không chỉ giúp bạn nâng cao kiến thức mà còn tạo động lực lớn thúc đấy bạn hành động tốt hơn.

Hãy xem trên tủ sách của mình còn thiếu siêu phẩm nào thì bổ sung ngay thôi nhé.

Như Cactus Jack Barringer đã từng nói “Mua nó, bạn có một cuốn sách. Đọc nó bạn có một kế hoạch làm giàu. Làm theo kế hoạch đó, bạn có cả thế giới”

Những cuốn sách hay nên đọc trong đời

1. 7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

Nằm trong list những cuốn sách nên đọc là một cuốn thuộc thể loại self-help (tự rèn luyện bản thân) của mọi thời đại có thể thay đổi cuộc đời bạn, có thể nó sẽ tiếp thêm động lực để mở cánh cửa của sự thay đổi trong bạn, hướng tới những giá trị tốt đẹp trong cuộc đời bạn.

Ngay từ chương mở đầu của tác phẩm tác giả đã phản ánh rất chính xác và chân thực những thách thức mà con người đang phải đối mặt trong cuộc sống: sợ hãi và tự ti, ước muốn và tham vọng sở hữu, tuyệt vọng, mất cân bằng trong cuộc sống…

Đó chính là những khó khăn mà chúng ta thường xuyên phải đối mặt, là nguyên nhân cản trở sự thành công của mỗi con người.

Vậy đâu là giải pháp? Tác giả đã từng bước dẫn dắt và phân tích những nguyên tắc, thói quen mà ông đã nhận ra và sắp xếp chúng lại theo một trật tự hợp lý, logic. Những giải pháp mà ông đưa ra đều dựa trên những nguyên tắc mang tính quy luật, hiển nhiên, bất biến, có giá trị lâu dài với thời gian.

Ông như một người thầy có tâm khi mà những kiến thức ông truyền tải không chỉ là trên lý thuyết, mà nó còn đi đôi với thực hành, trong mỗi bài học, ông lại đưa ra những gợi ý cụ thể để người đọc áp dụng ngay vào thực tế. “Hãy nhớ: học mà không hành thì không phải là thực học, biết mà không làm thì không thực sự là biết.

2. Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi

sách hay nên đọc

Đối với nhiều người thì việc xây dựng và duy trì một hay nhiều mối quan hệ là hết sức dễ dàng, nhưng với một số người thì họ lại cảm thấy đó là một điều khó khăn.

Đâu thể thiếu trong top những cuốn sách nên đọc, là cứu tinh cho những ai đang gặp trắc trở trong các mối quan hệ. Nội dung được lấy từ chính trải nghiệm của tác giả nên rất thực tế

Chắc chắn bạn không thể phủ nhận một điều rằng, nếu bạn có một mạng lưới quan hệ rộng rãi và duy trì tốt, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Tác phẩm viết rất cụ thể và dễ hiểu, những hướng dẫn sâu sắc giúp người đọc có thể xây dựng, giữ gìn và phát huy một mạng lưới quan hệ cần thiết cho mình trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cách đặt vấn đề của tác giả thì dễ tiếp thu đồng thời các bài học, các kỹ thuật và những ý tưởng tuyệt vời được đưa ra cũng rất dễ hiểu và rõ ràng.

Đọc tác phẩm sẽ giúp bạn hòa nhập vào cuộc sống nhiều hơn, gần gũi và mở rộng mối quan hệ của mình tốt hơn.

3. Ngày xưa có một con bò – Camilo Cruz

những cuốn sách nên đọc

Một cuốn sách thực sự hay và ý nghĩa, hãy đọc cuốn sách này để bạn thấy bạn đang chăn nuôi cả một đàn bò và không biết rằng chúng đã béo tốt như thế nào rồi.

Vâng, một tựa đề khá hài hước và thú vị phải không? Đàn bò ở đây là hình ảnh ẩn dụ tượng trưng cho những lời bao biện, những cái cớ trước sự sai lầm, trước những khó khăn, thất bại. Đa số mọi người, ai cũng sẽ tìm thấy hình ảnh của mình trong cuốn sách này.

Tác giả đã giải thích cụ thể từng loại bò mà mỗi chúng ta đang sở hữu để rồi từ đó đưa ra cách phân biệt và tiêu diệt chúng.

Nội dung sách hài hước, lời văn gần gũi, dễ hiểu với những tình huống dẫn chứng, những mẩu truyện hết sức thực tế, đầy ý nghĩa, hàm súc. Cùng với đó là những biện pháp hiệu quả để dẹp bỏ những lời biện bạch, phi lý đại diện cho thói xấu của mỗi chúng ta.

Đây là một siêu phẩm trong những cuốn sách hay nên đọc vì mình tin rằng ai cũng có thể đã và đang nuôi một vài con bò nào đấy. Hãy đọc, hãy suy ngẫm và thực hành ngay để tiêu diệt những con bò cản trở con đường thành công của chính bạn.

4. Cà phê cùng Tony -Tony Buổi Sáng

những cuốn sách hay nên đọc trong đời

 

Nếu bạn đang cần một lời khuyên hữu ích hay một chút động lực thì đây là cuốn sách bạn nên đọc, nếu bạn muốn có những tràng cười hả hê để xua tan đi những mệt nhọc của ngày dài thì ngay lúc này bạn nên đọc nó.

Với lối hành văn dí dỏm, hóm hỉnh, độc đáo, bạn đọc sẽ cảm thấy như đang khám phá câu chuyện của chính mình thông qua cách kể chuyện của người khác.

Tác phẩm được chia thành hai phần: phần đầu xoay quanh những mẩu chuyện hay, dí dỏm, hết sức dễ thương được phản ánh trực tiếp từ cuộc sống của dượng Tony; phần sau là những bài học, những cách sống, cư xử mà dượng chia sẻ từ chính những kinh nghiệm học tập làm việc, trải nghiệm của mình ở môi trường trong cũng như ngoài nước.

Không chỉ là những bài học về cuộc sống mà hơn thế nữa đó còn là bài học về đạo đức sâu sắc.

Một trong những cuốn sách nên đọc để phát triển bản thân và kể cả bạn có đọc đi đọc lại cũng không cảm thấy chán.

Nói chung nếu không có nó trên tủ sách của bạn thì thật là thiếu sót. Với một mức giá quá phải chăng trong khi với giá trị khổng lồ mà nó mang lại thì không có lý nào mà bạn lại không sở hữu nó ngay lúc này.

“Sách của dượng Tony thì hay khỏi bàn” – một trong nhiều đánh giá của độc giả.

5. Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi – Mèo Maverick

Tựa sách đã nói lên tất cả, nếu bạn không cố gắng, bứt phá, vượt qua giới hạn của chính bản thân mình thì cho dù 10 hay 20 năm bạn vẫn không có gì thay đổi ngoài tuổi tác.

Cái giới hạn đó của bạn chỉ là điểm xuất phát của người khác, và khi bạn nghĩ sẽ an toàn khép mình trong chiếc hộp kín do chính mình tạo ra thì cùng lúc đó người ta đã sắp tới đích rồi.

Tác phẩm giải thích vì sao chúng ta phải không ngừng nỗ lực, cố gắng, kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng. Và không gì là không thể chỉ cần bạn cố gắng hết mình, theo đuổi những gì bản thân mong muốn thì bạn sẽ cảm thấy cuộc đời của bạn từ từ mở ra một trang khác.

Lối hành văn của tác giả khiến người đọc cảm thấy thú vị, lời văn nhẹ nhàng cùng với nhiều bài học vô cùng sâu sắc, bổ ích dành cho giới trẻ, những con người đang còn lo lắng, tự ti, sợ hãi.

Đây xứng đáng là quyển sách hay nên đọc nhất là đối với các bạn trẻ.

6. Khi hơi thở hóa thinh không – Paul Kalanithi

những cuốn sách nên đọc

Tác phẩm rất thực tế, thực tế đến mức đau lòng, được viết bởi một bác sỹ phẫu thuật thần kinh trẻ tuổi – người được đánh giá có thể trở thành một trong những thiên tài, những tiến sỹ trong ngành thần kinh học nhưng sau đó lại trở thành nạn nhân của căn bệnh ung thư phổi quái ác.

Nhưng ông đã cố gắng hết mình để cống hiến tài năng, chiến đấu với bệnh tật, tạo động lực giúp mọi người lạc quan, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Một quyển sách hay – không thể không đưa vào top những cuốn sách nên đọc này được – dạy con người ta cách đối diện với nghịch cảnh, Paul đem đến cho chúng ta trải nghiệm thực sự sâu sắc về cảm xúc của một bác sỹ đại tài khi cận kề với cái chết, triết lý về sự sống và ý nghĩa cuộc đời.

Chỉ khi thấy mình sắp đối mặt với thần chết, ta mới chợt nhận ra và thêm trân trọng những gì vốn dĩ rất gần gũi, quen thuộc mà ta lại không để tâm.

Chỉ những lúc như thế, ta mới mong có nhiều thời gian với gia đình hơn, với những người thân hơn. Bạn sẽ thật khó để quên hình ảnh nhân vật trong câu chuyện bởi nó ý nghĩa và sâu sắc đến từng câu chữ, như chạm đến tận sâu thẳm tâm hồn ta.

7. 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Đây là cuốn sách kinh điển, một tác phẩm để đời, trên cả tuyệt vời, là một trong những cuốn sách nên đọc ngay, cũng là một trong những cuốn bán chạy nhất mọi thời đại.

Nếu bạn muốn làm giàu, muốn vươn tới thành công mà bỏ qua cuốn sách này thì thật là một thiếu sót lớn. Nhiều doanh nhân giàu có và thành đạt xem đây là cuốn sách gối đầu giường của họ.

Những lời khuyên trong sách là tuyệt chiêu làm giàu, những bí quyết thành công được đúc kết từ những kinh nghiệm, là cả một công trình quý báu của chính tác giả.

Ngoài tư duy làm giàu, tác phẩm kiệt tác này còn trang bị cho người đọc tư duy sống tích cực, tinh thần yêu bản thân, tự tin vào chính mình và hơn thế nữa là ta có thể tìm thấy nguồn động lực cho bản thân mình.

Giá của nó chẳng là gì so với khối giá trị khổng lồ mà nó mang lại. Hãy đọc nhiều lần, bởi đây là cuốn sách không thể chỉ đọc một lần, mà chắc chắn bạn phải đọc nó nhiều hơn một lần để suy ngẫm và áp dụng nó vào thực tế, bạn sẽ giàu có về mọi thứ.

ĐỪNG CHẦN CHỪ ! Một trong những cuốn sách nên đọc trong đời bạn đó.

Đừng bỏ lỡ: Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Vẫn là câu nói ngày nào: nếu bạn đọc xong bất kỳ một cuốn nào trên đây, đừng quên trở lại để ghi lại cảm nhận của bạn nhé.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top