Bạn sẽ bớt than vãn cuộc đời ngay khi đọc những cuốn sách hay về cuộc sống này

Đọc sách hay về cuộc sống là một trong những cách giúp ta giảm căng thẳng, stress tốt nhất.

Cuộc sống giống như những bản nhạc, có những bản nhạc vui tươi, sống động với những nốt nhạc đu đưa, bay bổng nhưng cũng có những bản nhạc buồn tênh với những điệu nhạc suy tư, trầm lắng, thiết tha.

Dù là khúc nhạc vui hay buồn đi chăng nữa thì ta hãy cứ thưởng thức chúng thôi, bởi bản nhạc nào cũng có cái hay riêng của nó, bởi đó là những món quà mà chúng ta được ban tặng, bởi cuộc đời này rồi trước hay sau ta cũng phải đối mặt.

Nhưng chọn cách đối mặt như thế nào là quyền quyết định của mỗi chúng ta, với niềm vui đương nhiên ta sẽ đón nhận nồng nhiệt nhưng với những khó khăn, nỗi buồn ta lại buông xuôi, bỏ cuộc sao.

Những khoảng thời gian ấy, thứ ta cần nhất là động lực, để đối mặt, để vượt qua; động lực từ gia đình, bạn bè, thầy cô và hơn hết động lực được sinh ra và nuôi dưỡng từ chính bản thân mình là có sức mạnh hơn cả, một trong những cách tạo động lực tuyệt vời nhất lúc này là dành cho mình một không gian riêng tư, đọc những cuốn sách hay.

Bởi trong bài viết, lợi ích của việc đọc sách mình cũng đã nói đến lợi ích này rồi.

Những quyển sách hay về cuộc sống với những câu chuyện đầy ý nghĩa đan xen những triết lý sâu sắc, những bài học vô cùng giá trị, bổ ích khiến bạn có động lực hành động tốt hơn trong cuộc sống, giúp bạn sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, thanh thản hơn.

Những cuốn sách hay về cuộc sống dành cho bạn ngay lúc này.

1. Khi hơi thở hóa thinh không – Paul Kalanithi

sách hay về cuộc sống

Là một trong những cuốn sách nên đọc để thay đổi cuộc đời, tác phẩm thực sự rất hay và ý nghĩa. Đó là một cuốn tự truyện về cuộc đời bác sỹ Paul Kalanithi, dưới ngòi bút của ông, độc giả như được trải nghiệm thực tế với cuộc đời của chính tác giả, vui với niềm vui thành công, đồng cảm với tấm lòng yêu thương con người sâu sắc, đau đớn với nỗi đau thể xác của ông.

Tác phẩm còn cho ta một cái nhìn sâu rộng hơn về những khó khăn, trăn trở trong nghề y.

Là một bác sỹ phẫu thuật thần kinh trẻ tuổi đại tài trong ngành thần kinh học, nhưng không may thay chính ông lại là một người bệnh, một nạn nhân của căn bệnh ung thư quái ác.

Điều đáng trân trọng ở đây là trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời mình, ông vẫn không ngừng cống hiến tài năng, chiến đấu với bệnh tật, tạo động lực mạnh mẽ cho những mảnh đời khốn khổ khác.

Một trong những cuốn sách hay về cuộc sống dạy con người ta cách đối mặt với nghịch cảnh, với nỗi sợ hãi, là triết lý nhân sinh sâu sắc về sự sống và ý nghĩa cuộc đời. Hãy đọc cuốn sách để bạn thấy yêu cuộc sống này hơn.

2. Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống – Werner Tiki Küstenmacher

sách hay về cuộc sống nên đọc

Tựa đề cuốn sách đã nói lên tất cả, đề cập đến sự tiếp cận với cuộc sống bằng những cách thức đơn giản.

Bằng những mẩu chuyện vô cùng thú vị, những hình minh họa đầy hài hước, dí dỏm, những ví dụ thực tế, quyển sách sẽ giúp bạn khai thông những bế tắc trong cuộc sống, sắp xếp lại cuộc sống của bạn theo một trình tự hơp lý.

Giúp bạn xây dựng những mối quan hệ vững chắc và có được hạnh phúc đích thực, tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn.

Ngôn từ đơn giản dễ hiểu, mở đầu mỗi chương là những giấc mơ mở ra một khung cảnh thú vị về cuộc sống của bạn, rồi khéo léo đưa bạn đến những bí quyết đơn giản hóa. Ngoài ra nhiều trang sách còn có những bật mí đầy bất ngờ đó.

Đọc xong cuốn sách hay về cuộc sống này, biết đâu bạn sẽ thấy tâm hồn mình nhẹ nhõm hơn rất nhiều, và bạn sẽ tìm lại được những giây phút cân bằng trong những khoảng thời gian bận rộn, khó khăn; giúp bạn gạt bỏ những muộn phiền, căng thẳng và hoàn toàn có thể suy nghĩ vấn đề một cách đơn giản, nhẹ nhàng hơn.

3. Sức mạnh của hiện tại – Eckhart Tolle

sách hay nên đọc

Tác giả viết rất nhẹ nhàng nhưng sâu sắc giúp người đọc đi sâu vào nội tâm mình, không ngừng quan sát bản thân để hiểu bản thân mình hơn, trân trọng những giây phút hiện tại.

Cuốn sách dành cho những ai đang nuối tiếc quá khứ, mơ hồ về tương lai hay đang gặp những khó khăn trong đời sống cá nhân, trong các mối quan hệ.

Nó sẽ giúp bạn xây dựng, vun đắp lại những mối quan hệ, sống thoải mái và nhẹ nhàng hơn, bình tĩnh đối diện với những vấn đề thử thách trong cuộc sống.

Một quyển sách hay về cuộc sống rất đáng để đọc, xuyên suốt tác phẩm là những điều mà ta có thể thấy: mọi thứ đều có thể xảy ra trong cuộc sống này, điều quan trọng là, bạn cần rạch ròi giữa những thứ đã, đang và sẽ xảy ra.

Đừng để những thứ đã xảy ra ảnh hưởng quá lớn đến bạn của hiện tại, hãy sống hết mình với hiện tại, đó là món quà quý giá của tương lai.

Tôi tin bạn lựa chọn cuốn sách này là đúng, và tôi cũng tin mình đúng, giá trị nhận được lớn hơn giá trị đồng tiền bạn bỏ ra để mua nó. – một nhận xét của độc giả mà mình rất tâm đắc.

4. Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

sách hay nên đọc về cuộc sống

Sức mạnh của hiện tại và Thức tỉnh mục đích sống của Eckhart Tolle chính là chiếc chìa khóa mở cửa thế giới nội tâm bên trong chúng ta giúp ta thức tỉnh.

Nếu bạn đã sẵn sàng và muốn thức tỉnh con người bạn ngay lập tức thì cuốn sách này dành cho bạn, nếu bạn đã thức tỉnh nhưng bản thân vẫn chưa biết thì quyển sách này sẽ giúp bạn nhận ra điều đó.

Cuốn sách chỉ ra cách nhìn mới về cuộc sống này, giải đáp những khúc mắc, đánh thức mục đích sống lý tưởng trong con người, định hướng con người đến những điều tốt đẹp hơn.

Cuốn sách là một tác phẩm của thời đại đã thức tỉnh, lay động hàng triệu con người trên thế giới, trong đó có tôi và sẽ có bạn. Vậy thử hỏi bạn còn chần chừ điều gì mà không đọc nó.

5. Chuyện con mèo dạy hải âu bay – Luis Sepúlveda

những cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống

Vì lời hứa tức thời với mẹ Hải âu trước khi qua đời mà mèo Zorba phải chịu trách nhiệm chăm sóc và dạy chú hải âu con biết bay.

Một câu chuyện hết sức nhẹ nhàng ý nghĩa về chú mèo mun mập ú dễ thương trong vai trò trách nhiệm với chú hải âu xinh xắn cho ta bài học thấm thía về tầm quan trọng việc giữ lời hứa.

Trong đó còn là bài học về tình yêu động vật, yêu môi trường, tình thiêng liêng mẫu tử, tình yêu thương gắn kết giữa những con người xa lạ và lòng quyết tâm, tinh thần quả cảm của chú mèo ú.

Dù có thể bỏ mặc quả trứng, có thể không cần phải chăm sóc chú hải âu con vì chẳng ai bắt ép Zorba cả, nhưng bằng trái tim và phẩm chất đáng quý của mình, chú đã phá vỡ mọi quy chuẩn để thực hiện lời hứa của mình, kể cả việc mèo không biết bay.

“Chẳng có gì là không thể thay đổi, chỉ cần chúng ta thật sự cố gắng bằng tất cả trái tim”

“Chỉ những kẻ thực sự dám mới có thể bay”

Một trong những cuốn sách hay về cuộc sống chứa đựng nhiều bài học quý giá mà bạn nên đọc trong đời, ngôn từ sử dụng vô cùng gần gũi, cá tính.

Truyện cuốn hút ngay từ những dòng đầu tiên cho đến những trang sách cuối cùng, thấm đẫm tình người, tình mèo. Bạn sẽ rung động trước sự đáng yêu và những phẩm chất đáng trân trọng của chú mèo.

6. Giết con chim nhạn – Harper Lee

sách hay về cuộc sống

Tác phẩm là câu chuyện cuộc sống tại Maycomb, xoay quanh nhân vật chính là cô bé Scout. Đây là một tác phẩm hay mang tính nhân văn sâu sắc phản ánh nhiều thực trạng của xã hội dưới góc nhìn của một cô bé.

Cuốn sách rất thực tiễn, viết về cuộc sống, tư tưởng và các vấn đề nhức nhối của xã hội nước Mỹ thời xưa: đó là nạn phân biệt chủng tộc không chỉ người da trắng đối với người da đen mà còn là giữa những người da trắng với nhau. Họ phân biệt, kỳ thị những con người có suy nghĩ, hành động khác biệt với họ.

Hơn hết là cuốn sách cho ta thấy tình yêu thương, sự kính trọng, khâm phục, ngưỡng mộ của hai anh em Scout dành cho người bố Atticus tuyệt vời của họ.

Và tình yêu thương to lớn của người bố, ông dạy những đứa con của mình những điều mà ông tin là đúng đắn, vừa rất tình cảm nhưng lại rất nghiêm khắc, lấy chính bản thân mình làm tấm gương nhân hậu, dũng cảm cho các con.

Hướng dẫn chúng nhìn ra cái đẹp, cái xấu, cái bất công ẩn sau mỗi thái độ của con người. Đó không chỉ là bài học dành cho hai anh em mà còn là bài học cho mỗi chúng ta về con người. Một cuốn sách hay về cuộc sống mà bạn cũng nên đọc

7. Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông – Richard Nicholls

sách hay ý nghĩa về cuộc sống

Cảm xúc rất đa dạng và tiếp diễn thường xuyên, liên tục trong cuộc sống hàng ngày: vui, buồn, tức giận, nóng nảy, cáu giận….

Hầu hết những cảm xúc tiêu cực chỉ khiến ta thỏa mãn ngay thời điểm đó, và sau đó thì bạn cũng biết rồi đấy, mối quan hệ sứt mẻ, mâu thuẫn càng mâu thuẫn.

Vì vậy học được cách làm chủ và cân bằng cảm xúc của mình thì bạn mới làm chủ được các mối quan hệ, làm chủ được cuộc đời của mình.

“Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” một quyển sách hay về cuộc sống sẽ chỉ ra cho người đọc những lý do khiến chúng ta tiêu cực và bản chất của những điều này là gì?

Những điều khiến chúng ta thường xuyên nóng giận và không hạnh phúc bắt nguồn từ đâu? Đưa ra những bài tập, phương pháp cụ thể để cân bằng cảm xúc hàng ngày cho bạn. Cân bằng được cảm xúc, bạn sẽ vượt qua bão giông một cách nhẹ nhàng.

Lời kết

Đó là những cuốn sách hay về cuộc sống mà chúng ta nên đọc, tuy nhiên sách hay còn rất nhiều.

Đừng quên để lại cảm nhận sau khi đọc xong một cuốn sách nào đó nhé.

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top