9 cuốn sách hay về kinh doanh hỗ trợ đắc lực cho con đường kinh doanh của bạn

Bạn mơ ước muốn xây dựng một doanh nghiệp của riêng mình? Hay bạn đang trong quá trình đầy khó khăn để xây dựng doanh nghiệp phát triển đi lên? Hoặc đơn giản bạn yêu thích công việc kinh doanh buôn bán?

Bạn muốn tìm cho mình những nguồn kiến thức bổ ích có thể đem lại giá trị cho bạn và sự nghiệp của bạn hay chính là bạn đang tìm những cuốn sách hay về kinh doanh. Vậy bạn đừng bỏ qua những cuốn sách được mình liệt kê dưới đây.

Mình phải nói thật một điều rằng hẳn ai cũng biết đầu tư cho trí tuệ là một đầu tư khôn ngoan, nhất là nếu bạn muốn con đường thành công của mình thuận lợi hơn thì hãy chăm chỉ đọc sách hay.

Nếu bạn không có chi phí để mua sách thì có thể đọc trên các ebook miễn phí, còn nếu bạn hoàn toàn có khả năng mua được thì thay vì những khoản chi tiêu vào nhậu nhẹt, ăn uống, mua sắm… bạn hãy dành chúng ra để mua sách.

Sách giấy cũng khá rẻ, chỉ tầm vài chục nghìn. Vừa để ủng hộ tác giả mà vừa có những phút giây thư giản với những trang sách giấy, tránh việc gây giảm thị lực, mệt mỏi, nhức đầu khi tập trung vào màn hình điện thoại, máy tính…

Những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nhất định phải đọc qua

1. Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ – Adam Khoo

sách hay về kinh doanh

Một cuốn sách rất hay và thực tế về công việc kinh doanh, phù hợp cho những ai có khát khao muốn khởi nghiệp, muốn xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình.

Tác giả sẽ chỉ cho bạn thấy bằng cách nào để có thể xây dựng một doanh nghiệp hiệu quả và phát triển. Cùng với rất nhiều những ý tưởng độc đáo để không ngừng tăng doanh thu. Sách cung cấp đầy đủ những kiến thức để bạn có thể phát triển một cơ sở kinh doanh vững chãi cho riêng mình.

Điều đặc biệt là kể cả vạch xuất phát của bạn không phải là bằng cấp cao siêu hay số vốn đầu tư khổng lồ, cũng chẳng hề có bề dày kinh nghiệm trong tay thì bạn vẫn có thể xây dựng cho mình một cơ nghiệp bạc tỷ. Bởi chính Adam Khoo là người đã gây dựng cơ nghiệp kếch xù từ hai bàn tay trắng.

Bạn đọc sẽ cảm thấy như được mở mang, khai sáng mọi con đường ngóc ngách, từ suy nghĩ cho đến hành động để có thể đạt được mọi thứ. Thật đáng tiếc nếu bạn còn chần chừ mà chưa quyết định đọc và sở hữu cuốn sách hay về kinh doanh này.

 

2. Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss

những cuốn sách hay về kinh doanh

Làm thế nào để hoàn thành công việc một cách hiệu quả tối đa nhất nhưng thời gian bỏ ra là ít nhất? Làm thế nào để công sức làm việc của bạn thì giảm đi nhưng nguồn thu nhập vẫn đầy đủ. Câu trả lời nằm cuốn sách này.

Nếu một tuần bạn phải làm việc chăm chỉ, miệt mài ngày 8 tiếng mà vẫn chưa hoàn thành tốt mục tiêu của mình, bạn cảm thấy điều đó vẫn chưa đủ vì bạn cần một khoản thu nhập lớn hơn nữa để có thể trang trải cho cuộc sống.

Vậy thì bạn hãy đọc cuốn sách hay về kinh doanh này, nó sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp hữu ích, những mục tiêu, công việc một cách cụ thể để bạn có thể làm việc một cách hữu ích, hiệu quả chỉ trong 4 giờ mà thu nhập tạo ra lại cao hơn. Để bạn có thể dành thời gian cho gia đình, bản thân nhiều hơn thay vì phải bù đầu vào công việc suốt 48 giờ một tuần.

3. Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z – 80 khái niệm nhà quản lý cần biết – Philip Kotler

Tiếp thị là một lĩnh vực vô cùng quan trọng trong kinh doanh bao gồm các khái niệm như: xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm, mối quan hệ với khách hàng, cạnh tranh thị trường….

Có thể nói cuốn sách này được xây dựng một cách toàn diện đối với những nhà quản lý bước đầu muốn tiếp cận, thấu hiểu cơ bản về tiếp thị, đồng thời nó cũng là một nguồn tư liệu mới và tiên tiến cho những nhà tiếp thị dày dạn kinh nghiệm có thể học hỏi.

Đây thực sự là một cẩm nang hữu ích để những nhà quản lý, giám đốc hay những ai quan tâm đến lĩnh vực tiếp thị có thể sử dụng như một công cụ thiết yếu cho công việc kinh doanh của mình.

Nếu bạn cần những ý tưởng mới mẻ, độc đáo để xây dựng thương hiệu hay những kế hoạch, chiến lược marketing mới thì “Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z” – nằm trong danh sách những cuốn sách hay về kinh doanh sẽ cung cấp cho bạn những thứ mà bạn cần để có thể cạnh tranh khách hàng trên một thị trường đầy biến động và thay đổi nhanh chóng.

4. Từ tốt đến vĩ đại – Jim Collins

sách hay về kinh doanh nên đọc

Đối với bất kỳ nhà lãnh đạo hay quản lý đang điều hành công ty lớn nhỏ nào thì đây là một quyển sách hay về thế giới kinh doanh đặc biệt nên đọc.

“Làm thế nào những công ty tốt, công ty bình thường, hay ngay cả công ty đang trong tình trạng tồi tệ cũng có thể đạt đến mức vĩ đại trường tồn?” Hẳn là bạn cũng đang băn khoăn với câu hỏi này, đó cũng là nỗi băn khoăn của nhiều nhà lãnh đạo khác. Nhưng đó là cả một quá trình mà chẳng mấy ai có đủ kiên trì để tìm ra câu trả cuối cùng.

Vì vậy mà Jim và các cộng sự của ông đã nghiên cứu miệt mài trong một khoảng thời gian khá dài để giải đáp thắc mắc vì sao lại có những công ty có bước nhảy vọt vĩ đại và bền vững.

Đó là những nghiên cứu tỉ mỉ đã được kiểm chứng rõ ràng, những kết luận mang tính chất vượt thời gian, có ý nghĩa hết sức to lớn đối với mọi loại hình công ty, doanh nghiệp.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời thì hãy đọc cuốn sách hay về kinh doanh này.

5. America Shark Tank: Bí Quyết Kinh Doanh Của Shark Mark Cuban

sách về kinh doanh hay

Bạn đang trên con đường khởi nghiệp, bạn bắt đầu với hai bàn tay trắng, thiếu kinh nghiệm, thiếu nguồn vốn đầu tư, khó khăn trong vô vàn vấn đề.. Hãy để Cuban giúp bạn, bởi chính ông cũng trở thành doanh nhân tỷ phú từ con số 0.

Ông sẽ đưa ra trong cuốn sách của mình cho bạn biết sứ mệnh của bạn là gì, bạn cần làm gì để bắt đầu, những bài học kinh doanh đầu tiên, “Kỹ năng quyết định kinh doanh quan trọng chỉ trong nháy mắt. Để quản lý doanh nghiệp bạn chỉ cần kiểm soát một thứ duy nhất..”
“Bí quyết kinh doanh của Shark Mark Cuban” là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh của bộ sách America Shark Tank – bộ sách đánh thức bản năng “cá mập” trong bạn.

Có thể nói đây là bộ sách dành cho những ai bắt đầu khởi nghiệp, hoặc đang kinh doanh nhưng gặp khó khăn trở ngại, thách thức và cảm thấy mất phương hướng thì đây chính những gì họ cần ngay lúc này. Nó sẽ đưa bạn đi đúng hướng, vượt qua trở ngại một cách dễ dàng và đi đến con đường thành công sớm hơn.

6. Kinh nghiệm thành công của ông chủ nhỏ – Lão Mạc

sách hay về kinh doanh

Một quyển sách hay về kinh doanh cũng rất đáng đọc cho dân kinh doanh, là tài liệu tham khảo hữu ích cho quá trình từng bước kinh doanh.

Ngôn từ bình dị, dễ đọc dễ hiểu, sách trình bày những câu chuyện bài học kinh doanh nhỏ và gần gũi trong công việc kinh doanh.

Qua những trải nghiệm với sự quan sát tinh tế và kinh nghiệm xương máu của tác giả, ông đã trình bày một số kinh nghiệm làm ăn mang lại nhiều lợi ích thiết thực và gắn sát với thực tế.

Bạn có thế đọc để học hỏi những bài học cũng như kinh nghiệm trong những tình huống vấn đề mà tác giả đã đưa ra và phân tích một cách chi tiết để rút ra cho mình những quyết định đúng đắn trong công việc kinh doanh.

7. Tỷ phú bán giày – Tony Hsieh

sách về kinh doanh

Nội dung sách là một câu chuyện thành công của công ty Zappos.com, Tony Hsieh đã chia sẻ những bài học kinh doanh mà ông đã đúc kết trong cả cuộc đời.

Ông lý giải việc tập trung vào văn hóa doanh nghiệp có thể dẫn tới những thành công không thể ngờ như thế nào?

Em sách hay về kinh doanh này không chỉ dành cho những ai có ý định khởi nghiệp trong tương lai mà còn cho cả những doanh nghiệp chưa xem trọng vấn đề văn hóa doanh nghiệp.

Đây là một trong những cuốn sách bán chạy trên thế giới và được bạn đọc đón nhận và đánh giá rất cao, cuốn sách sẽ truyền cảm hứng cho những tất cả những ai đam mê kinh doanh có thể học hỏi từ Tony Hsieh những kinh nghiệm quý báu, sự mạo hiểm và niềm tin mãnh liệt để làm nên thành công rực rỡ.

8. Gã nghiện giày – Tự truyện của nhà sáng lập Nike – Phil Knight

sách hay về kinh doanh

Hẳn bạn chẳng còn xa lạ với thương hiệu giày nổi tiếng Nike, đây chính là cuốn sách tự truyện cuốn hút và truyền cảm hứng sâu sắc của chính người sáng lập nên nó, về hành trình xây dựng nên thương hiệu đầy chông gai, khó khăn.

“Đó là những câu chuyện là nhân sự (chọn được người để cùng mình bước lên hành trình xây dựng công ty đầy gian nan), dòng tiền, về làm ăn với các đối tác, khi bị đối thủ tấn công, rồi mặt bằng, rồi biến động tỉ giá, rồi cả những sự vụ pháp lý có liên quan…”

Một cuốn sách hay về kinh doanh thực sự hay dành cho những ai đam mê kinh doanh. Tác giả là một doanh nhân nhưng khả năng diễn đạt và truyền tải thông điệp rất mộc mạc, hóm hỉnh. Cách mở đầu câu chuyện của ông khéo léo, hơn nữa đó là câu chuyện thành công đầy gian nan của chính ông, bạn đọc sẽ cảm thấy chân thật mà không hề phô trương.

Bất cứ doanh nghiệp nào bước đầu khởi nghiệp đều không khỏi vấp phải những khó khăn, sóng gió về nhân lực, tài chính, đối tác…. Phil Knight sẽ truyền cho bạn một tinh thần thép để bạn không quản khó khăn, kiên trì, giữ vững niềm tin vào một tương lai thành công. Và mình tin là bạn sẽ thành công.

9. Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

sách kinh doanh

“Khởi nghiệp Tinh gọn” (The Lean Startup) trình bày một mô hình khởi nghiệp vang danh toàn cầu, giúp thay đổi toàn bộ cách thức xây dựng công ty và tung ra sản phẩm mới trên thị trường.”

Để biết một doanh nghiệp khởi nghiệp cần làm những gì và phải có tư duy như thế nào thì bạn nên đọc cuốn sách này. Nó sẽ cho bạn một nền tảng cơ bản vững chắc ngay từ bước đầu tiên xây dựng doanh nghiệp.

Tác phẩm “trang bị những phương pháp giúp tăng khả năng thành công, đồng thời cũng giảm thiểu tối đa rủi ro trên hành trình khởi nghiệp hoặc phát triển sản phẩm mới, tái tạo doanh nghiệp của các doanh nhân.”

Cuốn sách là cẩm nang trong kinh doanh, bằng cách đọc, hiểu và vận dụng những triết lý mà tác phẩm đã đưa ra, bạn sẽ thành công trên con đường sự nghiệp theo cách thức riêng của mình, theo từng loại hình doanh nghiệp mà bạn theo đuổi.

Trên đây là top 9 cuốn sách hay về kinh doanh được xem như là cánh tay phải đắc lực cho dân kinh doanh. Đây là phần thứ 2 của danh sách những cuốn sách hay về kinh doanh, phần đầu bạn có thể tham khảo tại đây nếu như bạn vẫn chưa đọc. Chúc bạn sớm thành công.

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top